THỊT NẠC VAI HEO

THỊT NẠC VAI HEO

GIÁ SẢN PHẨM 

150.000VNĐ/KG

TƯƠI – SẠCH- AN TOÀN

  • 100% không sử dụng chất vàng ô
  • 100% không tồn dư kháng sinh
  • Nuôi tại trang trại với quy trình khép kín
  • An toàn, ngăn chặn nhiễm vi sinh từ bên ngoài
  • Sử dụng cám sinh học trong chăn nuôi heo
  • Sản phẩm được chế biến từ heo tại trang trại heo Mỹ Lương của Công ty CP nông nghiệp An Tâm

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh từ 0 – 4 độ C

Hướng dẫn sử dụng: Nấu chín trước khi sử dụng (Chiên, hấp, nướng, luộc,…)

Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng

Sản phẩm của công ty Cổ phần Nông nghiệp An Tâm

Tru sở:Cụm CN & TTCN Lương Sơn – Xã Lương Sơn – Huyện Yên Lập – Tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0982.663.877 – 0965.324.777

Gmail: lienhe@nongnghiepantam.vn

An Tâm – “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ THỊT NẠC VAI HEO

1. Thịt nạc vai heo nướng

1.1. Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai: 400g (món thịt xiên nướng sẽ ngon hơn nếu bạn lựa chọn phần thịt có cả một chút mỡ)

  • Hành tím: 1 củ

  • Tỏi: 1 củ

  • Sả: 1 nhánh

  • Dầu hào: 3 thìa canh

  • Dầu vừng: 2 thìa cà phê

  • Nước hàng: 3 muỗng canh

  • Nước mắm: 3 muỗng canh

  • Đường: 1 thìa

  • Hạt tiêu: 2 thìa cà phê

  • Mè trắng

  • Que tre nhọn dùng để xiên thịt

1.2. Cách chế biến

Bước 1: Thái miếng thịt với độ dày vừa phải, sau đó ướp thịt với phần nước mắm, dầu hào, dầu vừng, nước hàng, hành tím băm, tỏi băm, sả băm, hạt tiêu. Để ướp từ 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Xiên thịt vào que tre. Ở bước này, bạn không nên xiên thịt quá chặt để tránh việc thịt cháy ở bên ngoài nhưng vẫn sống ở bên trong.

Bước 3: Bạn xếp thịt lên trên vỉ bếp than hoặc bếp từ và bắt đầu nướng. Nhớ lật mặt xiên thịt thường xuyên để thịt có thể chín đều nhé!

1.3. Thành phẩm

Thịt nạc vai xiên nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu bắt mắt và hương thơm lừng quyến rũ. Món ăn vừa miệng, ngọt ngọt, thơm thơm, dậy mùi tỏi, sả. Thịt nạc vai xiên nướng ăn kèm với rau sống hay bánh mì thì ngon không gì sánh bằng. Mùa lạnh mà được vừa ngồi nướng thịt trên bếp than nóng, vừa nhâm nhi những miếng thịt xiên nướng nóng hổi thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn nhỉ!

 

2. Thịt nạc vai kho tiêu

2.1. Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai: 300 gram

  • Hành tím cắt lát: 5 củ

  • Tỏi băm: 3 tép

  • Nước màu: 1/2 muỗng canh

  • Hạt tiêu: 2 muỗng canh cà phê

  • Ớt cắt nhỏ: 1 trái

  • 1 chút hành lá thái nhỏ

  • Gia vị thông dụng (nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn)

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt để khử mùi hôi, ở bước này bạn có thể mang thịt đi chà với muối, rửa qua nước lạnh và để ráo. Thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vào phần thịt đã thái 5 củ hành tím đã cắt lát, 1/3 lượng tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Sau đó trộn đều.

Bước 3: Hòa 1/2 muỗng canh nước màu vào 50ml nước lọc. Sau đó cho hỗn hợp vào tô thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt có thể ngấm màu và gia vị.

Bước 4: Vớt thịt ra ngoài và để nguyên phần nước ngâm thịt trong tô.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho phần tỏi còn lại vào chảo và phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt vào chảo xào đến khi thịt săn lại. Sau đó cho phần nước ướp thịt vào chảo và đun cho đến khi nước cạn và đặc sánh thit tắt bếp.

Bước 6: Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá và ớt lên để trang trí.

2.3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, món ăn có màu nâu đẹp mắt cùng nước sốt đặc sánh, óng ả. Thịt nạc vai mềm mềm, thơm thơm, đậm đà hòa cùng chút vị cay của tiêu và ớt, vô cùng hấp dẫn. Thịt nạc vai kho tiêu ăn kèm với cơm nóng thì ngon “hết sảy”. Nhanh tay lưu lại công thức để bổ sung vào thực đơn cho gia đình bạn nhé!

3. Thịt nạc vai làm xá xíu

3.1. Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai: 500 gram

  • Ngũ vị hương: 1 gói

  • Mật ong: 3 muỗng cà phê

  • Tỏi băm nhuyễn: 3 củ

  • Xì dầu: 3 muỗng cà phê

  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê

  • Các gia vị thông dụng khác như muối, đường, hạt tiêu,…

3.2. Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch thịt, để ráo nước, thái miếng thịt dài với chiều rộng 3-4cm.

Bước 2: Cho thịt vào tô, sau đó cho 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu hào, 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 3 muỗng cà phê mật ong trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng (khoảng 30 phút bạn lấy thịt ra đảo một lần).

Bước 3: Cho thịt lên vỉ bếp than và nướng đến khi chín. Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng hay nồi chiên không dầu để thực hiện công đoạn này.

3.3. Thành phẩm

Thịt xá xíu sau khi hoàn thành có màu nâu thịt nướng vô cùng hấp dẫn. Thịt dậy mùi thơm của tỏi, ngũ vị hương cùng hạt tiêu; cùng với đó là vị đậm đà, vừa miệng. Thịt xá xíu mềm, không hề bị khô. Bạn có thể thái thịt xá xíu thành những lát mỏng và ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hay bún, miến đều rất ngon đấy!