THỊT NẠC THĂN HEO

THỊT NẠC THĂN HEO

GIÁ SẢN PHẨM 

120.000VNĐ/KG

TƯƠI – SẠCH- AN TOÀN
– 100% không sử dụng chất vàng ô
– 100% không tồn dư kháng sinh
– Nuôi tại trang trại với quy trình khép kín
– An toàn, ngăn chặn nhiễm vi sinh từ bên ngoài
– Sử dụng cám sinh học trong chăn nuôi heo
– Sản phẩm được chế biến từ heo tại trang trại heo Mỹ Lương của Công ty CP nông nghiệp An Tâm
– Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh từ 0 – 4 độ C
– Hướng dẫn sử dụng: Nấu chín trước khi sử dụng (Chiên, hấp, nướng, luộc,…)
– Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng
Sản phẩm của công ty Cổ phần Nông nghiệp An Tâm
Tru sở:Cụm CN & TTCN Lương Sơn – Xã Lương Sơn – Huyện Yên Lập – Tỉnh Phú Thọ
Hotline: 0982.663.877 – 0965.324.777
Gmail: lienhe@nongnghiepantam.vn
An Tâm – “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ THỊT THĂN HEO

 

1. LÀM RUỐC

Nguyên liệu

Thịt thăn 500 gram

Nước mắm Nam Ngư 1 muỗng canh

Bột nêm 2 muỗng cà phê

Nước lọc 1/2 chén

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về để khử đi mùi hôi bạn có thể ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, sau đó bạn dùng dao cắt dọc theo thớ thịt thành các miếng nhỏ vừa tay.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và đổ vào 1/2 chén nước, đun sôi thì cho thịt vào luộc. Chờ đến khi thịt chín thì vớt ra để cho ráo nước

Thịt sau khi luộc chín để nguội thì bạn chia thành từng phần nhỏ rồi dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ từng phần. Khi xay, bạn cần cho từng ít thịt vào cối xay. Để tránh tình trạng thịt bị nát thì bạn nhấn thả nút xay liên tục.

Khi bạn xay xong lần 1 thì bạn cho vào phần thịt đã được xay nhỏ 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm rồi trộn đều và ướp khoảng 3 – 5 phút.

Sau đó, bạn cho phần thịt này vào một chiếc chảo khô, bắc lên bếp để sao thịt đến khi hơi vàng một chút.

Bạn tiếp tục cho phần thịt thứ 2 vào xay nhỏ rồi sau đó sao thịt cho vàng. Tiếp tục làm như thế cho đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị.

Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lên từng mẻ thịt đã sao. Cuối cùng bạn cho ruốc lên chảo sao nhẹ 1 lần nữa cho khô là được.

Thành phẩm

Ruốc thịt heo sau khi hoàn tất sẽ có màu trắng cùng chút vàng nhẹ đẹp mắt. Sợi ruốc thì bông, mềm và không bị dai. Khi ăn thì rất vừa miệng, thơm mùi nước mắm và thịt đặc trưng.

Bạn có thể ăn nó như một món ăn vặt hoặc cho vào cháo trắng, cơm, mướp đắng hoặc bánh mì ăn cùng đều ngon.

2. Thịt thăn heo rim mắm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500gram thăn heo
  • Tỏi, hành củ
  • 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm
  • Đường, hạt nêm, tiêu xay
  • Dầu ăn.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế thịt và thái thành lát mỏng vừa ăn
  • Bước 2: Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu hào. 
  • Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng thì bỏ thịt vào đảo đều.
  • Bước 4: Chờ thịt săn lại thì để lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

3. Thịt thăn heo xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 350gram thịt thăn
  • Bột bắp
  • Hành, tỏi
  • Dầu ăn, muối, tiêu, nước

Hỗn hợp chua ngọt:

  • 3 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dấm
  • 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương
  • 1 thìa dầu hào

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế và ướp thịt: Cắt thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với một chút hành tỏi đã chuẩn bị, thêm bột canh và tiêu theo khẩu vị.
  • Bước 2: Làm sốt chua ngọt: Xào hành tây, tỏi, dứa, thêm một chút nước vào đun sôi. Có thể cho thêm bột bắp vào hỗn hợp để tạo độ sánh.
  • Bước 3: Tẩm bột và chiên thịt ngập dầu trong vòng 15 phút đến khi thịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 4: Xào thịt với sốt: Phi thơm hành tỏi còn lại, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi nhẹ và cho thịt đã chiên vào đảo đều đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp

4.Thịt thăn heo cuộn rau củ chiên giòn 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300gr thịt thăn heo
  • 1 nắm Đậu Cove 
  • 1 củ cà rốt
  • 1 gói nấm kim châm
  • Một nắm lá tía tô 
  • Gia vị: muối, tiêu
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Tăm

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Thịt thăn rửa sạch rồi thái lát mỏng
  • Bước 2: Đậu đũa, nấm kim châm, cà rốt cắt khúc tầm 5cm.
  • Bước 3: Dùng búa đập thịt đập thịt cho mềm, rắc thêm chút muối và tiêu để thịt đậm đà.
  • Bước 4: Đặt lên miếng thịt theo thứ tự: một lá tía tô, 1-2 thanh cà rốt, 1 thanh đậu đũa, 1 chút nấm. Cuộn lại chắc tay. Dùng tăm ghim lại cho kín. Lăn qua hỗn hợp bột chiên giòn ướt và bột chiên xù.
  • Bước 5: Chiên ngập dầu: Đun dầu sôi thả cuộn thịt vào chiên trong khoảng 12 phút đến khi  cuốn thịt vàng đều, vớt ra để ráo dầu.