THỊT HEO XAY

GIÁ SẢN PHẨM

110.000VNĐ/KG

TƯƠI – SẠCH- AN TOÀN

  • 100% không tồn dư kháng sinh
  • 100% không sử dụng chất vàng ô
  • Nuôi tại trang trại với quy trình khép kín
  • An toàn, ngăn chặn nhiễm vi sinh từ bên ngoài
  • Sử dụng cám sinh học trong chăn nuôi heo
  • Sản phẩm được chế biến từ heo tại trang trại heo Mỹ Lương của Công ty CP nông nghiệp An Tâm
  • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh từ 0 – 4 độ C
  • Hướng dẫn sử dụng: Nấu chín trước khi sử dụng (Làm nem, làm chả, nấu cháo, ,…)
  • Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng

Sản phẩm của công ty Cổ phần Nông nghiệp An TâmTru sở:Cụm CN & TTCN Lương Sơn – Xã Lương Sơn – Huyện Yên Lập – Tỉnh Phú Thọ
Hotline: 0982.663.877 – 0965.324.777
Gmail: lienhe@nongnghiepantam.vn
An Tâm – “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ THỊT HEO XAY

1. Nem rán 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr thịt heo xay

  • 100gr cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

  • 40gr hành tây cắt nhỏ

  • 50gr giá sống

  • 50gr miến tàu cắt nhỏ

  • 3 cái mộc nhĩ băm nhuyễn

  • Một ít tỏi, hành khô băm nhuyễn

  • 2 quả trứng gà

  • Bánh đa nem

  • Gia vị: muối, nước mắn, tiêu xay, hạt nêm, đường, dầu ăn,…

Chế biến

  • Cho hết tất cả các nguyên liệu vào tô hoặc thâu lớn. Cho vào 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm. Trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều.

  • Trải bánh đa nem lên đĩa hoặc thớt phẳng. Lấy một phần nhân cho vào giữa, gập 2 mép lại rồi cuốn tròn. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đến nguyên liệu.

  • Sau khi cuốn xong thì bắt chảo dầu lên bếp. Đợi dầu sôi sau đó cho từng gói nem vào chiên vàng. Bạn có thể chiên 2 lần: lần 1 chiên sơ qua và lần 2 khi nào gần ăn thì chiên lại thì nem sẽ giòn và ngon hơn.

Khi chiên nhớ trở thường xuyên để nem được chín đều. Nem khi chiên xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, vỏ bánh tráng giòn rụm, ráo dầu. Nhân thịt không bị khô, có vị hoà nguyện giữa các nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng nem rán để ăn với bún thịt nướng, bún xào, cuốn bánh tráng rau sống hoặc ăn không với tương ớt cũng ngon bá cháy.

2. Mì Ý 

Nguyên liệu

  • 300gr thịt nạc xay

  • 200gr cà chua thái nhỏ

  • 2 củ hành tây thái hạt lựu

  • 100 gr hành tím băm nhuyễn

  • 100gr tỏi băm nhuyễn

  • 1 gói mì Ý

  • 2 thìa sốt cà chua

  • Gia vị: muối, tiêu, bơ, dầu ăn, đường,….

Các bước thực hiện

  • Ướp thịt với các loại gia vị rồi để trong vòng 10 phút

  • Luộc mì với 1 chút muối và dầu ăn. Sau đó vớt ra trụng qua nước lọc rồi để ráo

  • Bắt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi xào chín phần thịt đã ướp

  • Dùng 1 chiếc chảo khác để xào hành tây và cà chua. Cho thêm vào 2 thìa sốt cà để tạo độ sánh và đậm đà hơn. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho phần thịt bò vào trộn đều.

  • Cho mì lên đĩa, chan phần sốt thịt bò cà chua lên trên. Trang trí thêm rau và ớt để tăng thêm phần hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm của món này khi làm ra phải có sự hoà quyện giữa sốt và mì. Sợi mì mềm dai, sốt có độ sệt vừa phải, nêm nếm vừa ăn. Bạn có thể chế biến món này để ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nguyên liệu đơn giản, khâu chế biến dễ dàng nên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những bạn không giỏi bếp núc

3.Thịt heo xay hấp trứng muối

Nguyên liệu

  • 400gr thịt heo xay
  • 4 quả trứng gà
  • 5 quả trứng vịt muối
  • 15gr mộc nhĩ băm nhuyễn
  • Ớt thái lát, hành tím, hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, đường, tiêu, bột ngọt,…

Các bước thực hiện

  • Trộn đều thịt heo, hành tím, mộc nhĩ và lòng trắng của 4 quả trứng vịt muối lại với nhau.
  • Cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều
  • Nên hỗn hợp với 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu rồi để tầm 15 phút.
  • Chuẩn bị các chén nhỏ (khoảng 5 – 7 cái), phết dầu ăn đều lên chén. Sau đó đỗ hỗn hợp đã ướp xong vào từng chén.
  • Lấy nữa cái lòng đỏ trứng muối đặt vào giữa từng chén. Rắc thêm hành lá và ớt lát lên trên, rồi mang đi hấp.
  • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà cùng với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu mè.
  • Sau khi những chén thịt trứng đã hấp được 20 phút thì dùng lọ quét thêm một lớp hỗn hợp lòng đỏ đã đánh tan. Sau đó hấp thêm 5 phút nữa là xong.

Thịt trứng sau khi hấp xong sẽ có một màu vàng cam cực kỳ đẹp mắt. Món này ăn với cơm vào mùa se se lạnh thì còn gì bằng.

4. Canh cải thịt xay

Nguyên liệu

  • 1 bó cải cắt khúc hoặc cắt nhỏ
  • 150gr thịt heo xay
  • 2 củ hành khô thái mỏng
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm,…

Các bước thực hiện

  • Ướp thịt heo xay với 1/2 thìa nước mắm. Để 10 phút cho thịt thấm
  • Bắt nồi lên bếp, cho hành vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vào xào sơ 1 – 2 phút rồi đỗ nước vào.
  • Đợi nước sôi rồi cho cải vô rồi nêm nếm gia vị. Nấu thêm khoảng 2 – 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Vào những ngày hè nóng bức thì đây sẽ là món ăn giúp giải nhiệt rất hiệu quả. Thêm một chút gừng cay cay, kết hợp cùng vị ngọt của cải và thịt. Chắc chắn sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm trọn vẹn hơn.