THỊT BA CHỈ HEO

GIÁ SẢN PHẨM

130.000 VNĐ/KG

TƯƠI – SẠCH- AN TOÀN

  • 100% không sử dụng chất vàng ô
  • 100% không tồn dư kháng sinh
  • Nuôi tại trang trại với quy trình khép kín
  • An toàn, ngăn chặn nhiễm vi sinh từ bên ngoài
  • Được nuôi bằng thức ăn với công thức đặc biệt đem lại nhiều lợi ích và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà
  • Sản phẩm được chế biến từ gà tại trang trại gà Tiên Lương của Công ty CP nông nghiệp An Tâm

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh từ 0 – 4 độ C

Hướng dẫn sử dụng: Nấu chín trước khi sử dụng (Chiên, hấp, nướng, luộc,…)

Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng

Sản phẩm của công ty Cổ phần Nông nghiệp An Tâm

Tru sở:Cụm CN & TTCN Lương Sơn – Xã Lương Sơn – Huyện Yên Lập – Tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0982.663.877 – 0965.324.777

Gmail: lienhe@nongnghiepantam.vn

An Tâm – “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ THỊT BA CHỈ HEO

1. Thịt ba chỉ heo rang cháy cạnh

1.1. Nguyên liệu thực hiện món thịt ba chỉ rang cháy cạnh 

  • Thịt ba chỉ: 400gr

  • 2 củ hành khô

  • 4 tép tỏi

  • 2 thìa café đường

  • 3 thìa café nước mắm

  • 1 thìa café hạt nêm

  • 1/2 thìa café hạt tiêu

1.2. Cách thực hiện món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.

Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

Bước 2: Chế biến 

Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

2. Thịt ba chỉ quay 

2.1. Nguyên liệu thực hiện món thịt ba chỉ quay giòn bì 

  • Thịt ba chỉ: 300g (thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá) 

  • Ngũ vị hương: 1 gói

  • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép

  • Rượu trắng: 10ml

  • Giấm: 10ml

  • Đường

  • Muối

  • Hạt tiêu

2.2. Cách thực hiện món thịt ba chỉ quay giòn bì 

Bước 1: Sơ chế thịt 

Thịt ba chỉ rửa sạch với muối hạt to, chanh, giấm để loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt của miếng thịt. 

Luộc thịt với lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút, sau đó tắt bếp và vớt thịt ra. Tiếp theo cho miếng thịt vào nước lạnh và ngâm khoảng 5 – 10 phút.

Dùng dĩa nhọn hoặc xiên que châm lên phần bì để tạo thành nhiều lỗ, giúp phần bì khi quay sẽ trở nên giòn ngon như ngoài hàng. Sau đó dùng khăn sạch lau khô phần bì đã châm.

Bước 2: Ướp thịt 

Xát một lớp muối mỏng (khoảng 1 thìa cà phê) lên phần bì. Sau đó ướp riêng phần thịt với hỗn hợp gia vị gồm: tỏi xay nhuyễn, ngũ vị hương, một chút dầu ăn, một thìa nước mắm trong khoảng 10 phút. Lưu ý trước khi thịt, bạn cần gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt ra để tránh làm tỏi bị cháy.

Bước 3: Quay thịt

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng già, lúc này bạn bắt đầu cho thịt vào quay. Lưu ý là bạn sẽ quay phần bì trước và nên cho phần dầu ăn ngập được ngang với phần bì. 

Phủ lên trên miếng thịt một lớp giấy bạc, sau đó đặt một cái chảo sạch đủ nặng lên trên lớp giấy bạc để đè phần thịt nạc xuống một chút và giữ miếng thịt nằm yên vị trí. Quay thịt ở lửa vừa tới khi phần da bắt đầu nổ lụp bụp thì để lửa to hơn, tiếp tục quay đến khi bì chuyển hẳn sang màu vàng nâu (khoảng 30 phút), lúc này bạn lấy chảo và lớp giấy bạc phía trên ra, tiếp tục chiên các mặt còn lại thêm vài phút cho chín hẳn rồi tắt bếp là xong.

3. Thịt ba chỉ chiên mắm

3.1. Nguyên liệu thực hiện món thịt ba chỉ chiên mắm 

  •  Thịt ba chỉ: 600 gr

  •  Đường: 2 thìa canh 

  •  Nước mắm: 2 thìa canh 

  •  Muối: 1 thìa canh 

  •  Hành tím: 5 củ

  •  Gừng: 10 gr

  •  Ớt: 1 quả

  •  Bột chiên giòn: 3 thìa canh

  •  Bột gạo: 3 thìa canh 

3.2. Cách thực hiện món thịt ba chỉ chiên mắm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoa bóp đều miếng thịt với 1 thìa canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc thịt

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 5gr gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 thìa cà phê muối sau đó luộc thịt trong 5 phút.

Vớt thịt ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần bì, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.

Bước 3: Ướp thịt

Uớp thịt đã luộc trong vòng 20 phút với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn.

Bước 4: Nhúng bột thịt

Trộn đều 3 thìa canh bột chiên giòn và 3 thìa canh bột gạo. Áo đều bột lên miếng thịt đã tẩm ướp. 

Lưu ý nhớ bỏ phần tỏi, ớt, hành bám trên miếng thịt trước khi áo bột, vì khi chiên sẽ rất dễ bị cháy khét.

Bước 5: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.

Để chiên thịt không bị văng dầu, khi dầu nóng, bạn cho một ít muối vào chảo sau đó mới chiên thịt. Cách này không những hạn chế dầu văng mà còn giúp da heo giòn ngon hơn.

Bước 6: Làm sốt nước mắm 

Bắc chảo mới lên bếp cùng một ít dầu, cho phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm.

Tiếp theo, cho vào chảo 1,5 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho thịt chiên vào đảo đều trên lửa trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt là hoàn thành. 

4. Thịt ba chỉ xào xả ớt

4.1. Nguyên liệu thực hiện món thịt ba chỉ xào sả ớt 

  • Thịt ba chỉ: 500 gr

  •  Sả: 7 cây

  •  Ớt: 3 quả

  •  Hành tím: 3 củ

  •  Tỏi: 4 tép

  •  Dầu ăn: 2 thìa canh

  •  Nước mắm: 2 thìa canh

  •  Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

4.2. Cách thực hiện món thịt ba chỉ xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng muối chà xát lên thịt để khử mùi rồi rửa lại với nước một lần nữa và để ráo.

Sả mua về rửa sạch, phần gốc thì bạn đập dập rồi băm nhỏ, phần ngọn thì cắt sợi.

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt với 1/2 lượng hành tím, sả đã băm nhỏ. Nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3: Chiên sả

Bắc chảo lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó thì bạn cho phần sả đã cắt sợi vào chiên khoảng 1 – 2 phút cho thơm, vàng rồi vớt ra đĩa.

Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút để cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Xào thịt với sả ớt

Cho phần hành tỏi vào chảo vừa chiên sả và phi thơm. Sau đó thì bạn cho thịt đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

Tiếp tục thêm 2 muỗng cà phê đường vào, xào đến khi thịt lên màu vàng thì bạn cho sả ớt vào xào chung thêm 1 phút, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

5. Thịt ba chỉ cuộn hấp 

5.1. Nguyên liệu thực hiện món thịt ba chỉ cuộn hấp 

  • Thịt ba chỉ 300 Gr

  • Muối 10 Gr

  • Tiêu 5 Gr

  • Dầu đậu phộng 30 ml

  • Dầu mè 20 ml

  • Rượu trắng 10 ml

  • Đường trắng 10 Gr

5.2. Cách thực hiện món thịt ba chỉ cuộn hấp 

Đầu tiên, cắt bớt phần thịt nạc để miếng thịt ba chỉ mỏng đi, rửa sạch với nước, để ráo.

Sau đó, ướp thịt ba chỉ với 30ml dầu đậu phộng, 20ml dầu mè, 10gr muối, 10gr đường trắng, 10ml rượu trắng, 5gr tiêu khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cuộn tròn miếng thịt ba chỉ đã ướp lại, dùng dây sàn cột cố định cho miếng thịt không bị bung ra.

Cho thịt vào nồi, hấp khoảng 40 phút đến khi thịt chín hẳn.

Lấy thịt ba chỉ ra, cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

Thịt ngấm đều gia vị, thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hay xôi đều ngon.