NHỮNG PHẦN THỊT NGON NHẤT CỦA HEO

🥘Thịt thăn
Thịt nạc thăn là phần thịt hầu như không dính chút mỡ nào, phần thịt mềm nhất trên con lợn, hay được sử dụng làm giò lụa hoặc làm ruốc. Ngoài ra phần này còn có thể làm cốt lết để làm cơm tấm sườn cốt lết, Ẩm thực phương tây cũng khá ưa chuộng thịt thăn để làm món nước tảng.

🥘Thịt mông gồm cả thịt và mỡ lẫn nhau, thịt mông thường được dùng để làm các món luộc, kho, nướng. Thịt mông sấn là phần có lớp bì, mỡ, thịt được tách rõ ràng. Phần nạc dày, không có gân, xương hay sụn.

🥘Sườn lợn
Sườn là một trong những phần ngon nhất của con lợn, sườn non là phần xương nhỏ dẹt, nhiều thịt, có sụn, được dùng để nướng, rim, rang sả ớt, xào chua ngọt … sườn cục là phần có xương to, rất ít thịt, có tủy, dùng để hầm lấy nước ngọt nấu canh

🥘Thịt ba chỉ
Đây là phần thịt bụng của con lợn, còn được gọi là ba rọi. Các lớp thịt nạc và mỡ đang xen nhau, được sử dụng trong nhiều món luộc, nướng, xào, quay, hun khói. Đây cũng là phần thịt được nhiều người yêu thích nhất.

🥘Thịt chân giò
Thịt chân giò dùng để chế biến nhiều món như luộc, kho rim, đặc biệt một số món đặc sản như chân giò hun khói, chân giò muối, chân giò nhồi. Người ta cũng có thể dùng thịt chân giò với thịt mông để làm thịt nguội.

🥘 giò
Thịt móng giò là chân lợn gắn với phần móng, có nhiều gân, mỡ, ăn ngon, béo, không ngấy. Móng giò thường được chế biến thành các món hầm, ninh và thường được ăn kèm với bún.

🥘Thịt thủ
Thịt thủ là phần thịt đầu lợn, không bao gồm thịt mõm và tai, má (các phần này thường để bán riêng). Phần thịt này có đặc điểm là giòn sần sật, có mỡ và bì. Món nổi tiếng nhất với thịt thủ là giò xào, hay còn gọi là giò thủ.
#THỰC_PHẨM_AN_TÂM
#THỊT_HEO_AN_TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *