LỢI ÍCH CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG KHI PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP THEO CHUỖI

Phát triển nông nghiệp theo chuỗi đang là xu hướng mới không chỉ có giá trị cho người sản xuất mà còn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm cũng như có sự lựa chọn đối với các sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.

1. Truy xuất được nguồn gốc 

Các thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp theo chuỗi trước khi đưa ra thị trường sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc. Truy xuất nguồn gốc sẽ giúp cho khách hàng có khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm thông qua tất cả các giai đoạn từ tìm nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển và phân phối ra thị trường.

Thực phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn để đảm bảo mua hàng chính hãng và an toàn trong quá trình sử dụng, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

2. Chất lượng sản phẩm đảm bảo

Trong sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, chất lượng của sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Các sản phẩm được sản xuất theo đúng quy trình chất lượng, có kiểm định rõ ràng, không tồn dư các hóa chất độc hại và thuốc bảo quản trước khi đưa ra thị trường. Do vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Có một số các tiêu chuẩn về đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được áp dụng. Ở nước ta thì tiêu chuẩn VietGap trong nông nghiệp được rất nhiều đơn vị áp dụng theo để đảm bảo chất lượng của thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.

3. Giá thành phù hợp nhất

Phát triển nông nghiệp theo chuỗi sẽ giúp cho giá thành sản phẩm phù hợp nhất khi đến tay người tiêu dùng. Bởi lẽ, các sản phẩm từ khâu chọn giống, trồng trọt hoặc chăn nuôi, thức ăn…đến phân phối đều do một đơn vị đảm nhận. Do đó, sẽ tiết kiệm được tối đa các chi phí dành cho khâu trung gian, giảm giá thành sản phẩm.

Người tiêu dùng sẽ có quyền lựa chọn sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng và giá thành lại phù hợp nhất với khả năng tiêu dùng của họ. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm khác nhau với cùng mức giá bán.

Hiện Công ty Cổ phần nông nghiệp An Tâm hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững, phát triển theo chuỗi để đem lại lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, hãy sử dụng các sản phẩm của An Tâm để được yên tâm về chất lượng và hài lòng về giá thành nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *