CÁCH LÀM RUỐC THỊT GÀ THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

Cách làm ruốc gà cũng tương tự như các món ruốc khác nhưng hương vị của loại nguyên liệu này đem lại rất khác biệt do vị ngọt đến từ thịt gà. Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, tiện ích lại vô cùng thơm ngon, ăn kèm với xôi dẻo, cơm trắng rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

500g ức gà, phần này rất nhiều protein thịt lại ngon

Muối, nước mắm, mì chính

Cách làm

B1: Thái thịt gà thành miếng hình vuông quân cờ. Trần qua thịt gà để loại bỏ phần bọt không sạch, đun sôi trong 3-5 phút thì đổ thịt ra rửa với nước lạnh.

B2: Cho gà ướp với muối, mì chính, nước mắm rồi cho lên bếp đổ nước xắp thịt gà đun trong 30 phút đến khi nào nước cô lại tầm ½ bát con nước thì dừng lại. Gắp thịt gà ra đĩa để cho nguội, cái nước cốt đổ ra bát con lát nữa sẽ dùng đến.

B3: Gà đã nguội, bạn xé thịt gà thành những sợi nhỏ, sau khi xé xong thì cho vào cối xay, công đoạn này giúp bạ giảm đáng kể thời gian giã bằng tay, bạn cho ít một gà vào cối xay cứ nhấn thả 5s một lần, chỉ 5 lần là gà đã tơi ra. Làm đến khi hết gà thì thôi.

B4: Tiếp tục cho gà lên chảo khô đảo cho khô hết nước, trong quá trình đảo nếu khô thì dùng bát nước lúc nãy cho ít một vào đỡ dính chảo, đảo tầm 5-7 phút gà ruốc gà đã vàng ươm.

B5: gà vàng thơm ngon rồi bạn đổ ra bát cho nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Thế là món ruốc gà ngon bổ đã xong rồi. Ăn mãi cá thịt bạn sẽ chán tại sao không đổi sang món ruốc gà nhỉ. Món này có thể ăn chơi lúc rảnh rỗi. Mỗi sáng bạn chỉ cần cắm cơm nóng ăn với ruốc thì thật là ngon.

Bạn không có thời gian tự tay làm các món ruốc tại nhà và đang tìm mua những món ăn về ruốc chất lượng, đảm bảo, #ruốc_sạch_an_tâm sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *