THỊT NẠC MÔNG HEO

GIÁ SẢN PHẨM 

145.000VNĐ/KG

TƯƠI – SẠCH- AN TOÀN

  • 100% không sử dụng chất vàng ô
  • 100% không tồn dư kháng sinh
  • Nuôi tại trang trại với quy trình khép kín
  • An toàn, ngăn chặn nhiễm vi sinh từ bên ngoài
  • Sử dụng cám sinh học trong chăn nuôi heo
  • Sản phẩm được chế biến từ heo tại trang trại heo Mỹ Lương của Công ty CP nông nghiệp An Tâm

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh từ 0 – 4 độ C

Hướng dẫn sử dụng: Nấu chín trước khi sử dụng (Chiên, hấp, nướng, luộc,…)

Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng

Sản phẩm của công ty Cổ phần Nông nghiệp An Tâm

Tru sở:Cụm CN & TTCN Lương Sơn – Xã Lương Sơn – Huyện Yên Lập – Tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0982.663.877 – 0965.324.777

Gmail: lienhe@nongnghiepantam.vn

An Tâm – “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ THỊT NẠC MÔNG HEO

1. Thịt mông xá xíu

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Thịt lợn mông: 500g
+ Tỏi:1  củ
+ Hành tím: 2 củ
+ Bột ngũ vị hương: 1 thìa
+ Rượu trắng: 2 thìa 
+ Mật ong: 2 thìa
+ Dầu mè: 2 thìa
+ Gia vị khác: mắm, muối, tiêu,…

Ướp thịt lợn với hành, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu mè, mật ong, rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, thêm 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi bọc kín bát thịt. Cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng cho ngấm gia vị, nếu có thời gian thì có thể ướp qua đêm càng tốt.

Cho thịt và nước sốt vào chảo sau đó rim nhỏ lửa cho đến khi cạn, nước sốt có độ sánh và bám trên thịt, tạo cho thịt có độ bóng và màu nâu cánh gián đẹp mắt. Trong quá trình rim, bạn nhớ đảo mặt thịt thường xuyên để thịt chín nhé. Nếu gia đình có lò nướng thì cho thịt vào nướng sẽ nhanh hơn. Cuối cùng là bày thịt ra đĩa và trang trí, để nguội rồi thái miếng mỏng để ăn là được.

2. Thịt nạc mông kho tàu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt mông: 800g

  • Trứng gà ta: 10 quả

  • Hành khô để nguyên vỏ, rửa sạch bổ đôi

  • 3- 4 thìa to nước mắm ngon (gia giảm tuỳ độ mặn)

  • 1 thìa nhỏ muối

  • 1 thìa to đường vàng

  • 1 gói nhỏ ngũ vị hương

  • 1 xíu bột quế

  • 1 thìa nhỏ tiêu xay

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối chà nhẹ lên các mặt miếng thịt, rửa sạch, để ráo, thái miếng to

  • Ướp thịt với các gia vị nước mắm, muối, ngũ vị hương, bột quế, tiêu xay. Để khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngấm gia vị

  • Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, rán xém vàng

  • Hành khô rửa sạch, bổ đôi

Bước 2: Thắng đường làm nước màu

  • Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho đường vàng vào chảo

  • Lắc nhẹ chảo để đường dàn đều (không nên dùng đũa khuấy)

  • Khi đường tan cháy thành màu caramen hoặc vàng đậm thì thêm nước và khuấy đều lên là hoàn thành nước màu

Bước 3: Kho tàu

  • Cho thịt vào nồi xào sơ để thịt săn lại

  • Cho nước màu, trứng gà, ½ bát nước lọc vào đảo đều

  • Cho vào nồi áp suất (nếu có) hoặc đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, kho liu riu khoảng 1 tiếng đến khi thịt mềm là hoàn thành

Thành phẩm

Thịt và trứng có màu nâu đẹp mắt, thấm đẫm gia vị. Thơm mùi tiêu, hành rất hấp dẫn. Thịt chín mềm, không bị ngấy, ăn vừa miệng. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi nếp là ngon nhất.

3. Thịt nạc mông làm giả bò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt mông: 2kg

  • Sả: 7 củ

  • Tỏi: 4 củ

  • Gừng: 1 củ

  • Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa cà phê

  • Tương ớt: 2 thìa canh

  • Bột canh: 1 thìa canh. (Tăng/giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị).

  • Đường: 2 thìa canh. (Tăng/giảm độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị).

  • Ngũ vị hương: 1/2 gói.

  • Bột bò kho (gia vị nấu bò kho): 1/2 gói.

  • Màu hạt điều: 1 thìa canh

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng, tỏi xay nhuyễn

  • Sả chia làm 2 phần, 1 phần xay nhỏ, 1 phần đập dập

  • Thịt mông thái dọc theo thớ thịt, độ dày khoảng 2cm, rửa qua với muối cho sạch

Bước 2: Làm giả khô bò

  • Bắc nồi nước đun sôi, cho thêm chút gừng, sau đó cho thịt vào luộc chín tới, vớt ra để ráo. Kế đến đem thịt xé thành những sợi nhỏ và dài

  • Lấy tất cả gừng, tỏi, sả và gia vị đã chuẩn vị ở trên (dùng nửa màu hạt điều) cho vào nồi nước dùng

  • Đun sôi nồi nước dùng lần nữa rồi cho thịt đã xé vào nồi

  • Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, gia vị thấm đều vào thịt

  • Trộn nốt ½ thìa bột điều còn lại vào thịt và đảo đều tay

  • Sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng hoặc cho vào chảo chống dính, sao khô như làm ruốc

Thành phẩm

Thịt khô, thấm vị, có màu nâu sậm như khô bò. Từng miếng dễ xé thành sợi nhỏ, ăn cùng tương ớt rất ngon.