Liên hệ
0888522999
THỊT GÀ TA
GIÁ SẢN PHẨM
150.000 VNĐ/KG
TƯƠI – SẠCH- AN TOÀN
- 100% không sử dụng chất vàng ô
- 100% không tồn dư kháng sinh
- Nuôi tại trang trại với quy trình khép kín
- An toàn, ngăn chặn nhiễm vi sinh từ bên ngoài
- Được nuôi bằng thức ăn với công thức đặc biệt đem lại nhiều lợi ích và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà
- Sản phẩm được chế biến từ gà tại trang trại gà Tiên Lương của Công ty CP nông nghiệp An Tâm
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh từ 0 – 4 độ C
Hướng dẫn sử dụng: Nấu chín trước khi sử dụng (Chiên, hấp, nướng, luộc,…)
Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng
Sản phẩm của công ty Cổ phần Nông nghiệp An Tâm
Tru sở:Cụm CN & TTCN Lương Sơn – Xã Lương Sơn – Huyện Yên Lập – Tỉnh Phú Thọ
Hotline: 0982.663.877 – 0965.324.777
Gmail: lienhe@nongnghiepantam.vn
An Tâm – “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”
MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ TA
1. CÁCH LUỘC GÀ NGON
Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to.
Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc.
Sau khoảng 10 phút, các bạn tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều.
Tùy thuộc vào độ lớn của gà, mà các bạn điều chỉnh thời gian lại cho phù hợp nhé, nếu gà quá lớn thì các bạn luộc trên bếp thêm 5 – 20 phút nữa nhé! Gà nhỏ thì giảm thời gian lại thêm 5 phút.
Trong quá trình luộc, các bạn có thể cho thêm vài lát gừng đập dập, 2 củ hành khô đập dập hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.
2. CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON
Nguyên Liệu Làm Gà Rang Muối
-
400g gà ta
-
3 cây sả
-
10 lá chanh
-
1 củ gừng non
-
1 lòng đỏ trứng gà
-
1 chén nhỏ gạo nếp
-
1 chén nhỏ đậu xanh đã cà vỏ
-
1 chén nhỏ muối hột
-
Bột năng
-
Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Ướp Thịt Gà
Gà rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm và cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều tất cả, để trong 30 phút cho thấm đều các gia vị.
Rang Muối
Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho nếp, đậu xanh vào rang cho đến khi dậy mùi thơm là được. Chú ý, bạn không nên rang quá vàng để giữ được mùi thơm của 2 loại nguyên liệu này. Khi tắt bếp, bạn cho muối vào trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào máy xay nhuyễn.
Sả để khúc dài, đập dập rồi xé thành từng sợi nhỏ. Gừng cắt sợi dài. Lá chanh cắt sợi nhỏ.
Bắc chảo lên bếp và đổ vào khoảng ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho gừng, lá chanh cắt sợi vào chiên cho dậy mùi thơm thì vớt tất cả ra dĩa. Bạn tiếp tục cho sả vào chiên cho vàng là được.
Bạn tẩm gà qua bột năng khô rồi cho vào chảo chiên chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài. Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra cho hỗn hợp muối vào và xóc đều. Lưu ý, bạn nên xóc muối lúc gà còn nóng sẽ giúp muối bám đều vào thịt gà hơn.
Trình Bày
Bạn cho sả chiên ra dĩa, sau đó cho gà lên. Tiếp theo, rắc phần muối rớt lại trong gà lên trên rồi cho gừng, lá chanh vào và thưởng thức.
Thịt gà là một trong những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và được các đầu bếp sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn khác nhau.
3. CÁCH LÀM GÀ RANG LÁ CHANH
Nguyên liệu làm Gà rang lá chanh
Thịt gà 1.5 kg
Bột mì 1 ít
Lá chanh 10 lá
Ớt đỏ 2 quả
Gừng 1/2 củ
Hành tím 1 củ
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 5 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
-
Bạn nên lựa chọn những con gà có phần thịt vàng nhạt, da gà căng, trên da không tím tái hay tụ máu bầm. Vùng ức, bụng, cánh gà trắng ngà không có chấm đỏ là gà còn mới và không bệnh.
-
Bạn hãy thử ấn nhẹ xem độ đàn hồi của thịt gà, gà ngon thì thịt gà săn chắc chứ không mềm.
-
Không mua gà có mùi tanh lạ, cũng như hạn chế mua gà đông lạnh vì sẽ không đảm bảo độ tươi ngon